Chi phí lắp đặt công tơ điện mới là bao nhiêu ?

 1. Thủ tục và chi phí lắp đặt công tơ điện mới gồm những gì ?

Thủ tục xin lắp đặt công tơ điện mới bao gồm  

- Giấy đề nghị mua điện .

- Một bản sao của một trong các loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện , có thể là một trong những giấy tờ sau : hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú , hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà ,  hoặc hợp đồng mua bán nhà hợp lệ , hoặc hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 1 năm trở lên , hoặc giấy chứng nhần quyền sử dụng đất ( trên đất đã có nhà ở ) , hoặc hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất .

- Trường hợp khách hàng đề nghị mua điện không có bất cứ một loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện nào kể trên thì đơn đề nghị mua điện cần có xác nhận về địa điểm mua điện của UBND phường , xã sở tại .

Chi phí lắp đặt công tơ điện mới là bao nhiêu ?

- Các khoản chi phí do đơn vị điện lực đầu tư  toàn bộ chi phí vật liệu , nhân công lắp đặt , các khoản thuế và phí theo quy định của pháp luật  để lắp đặt nhánh rẻ từ lưới điện hạ áp đến công tơ điện và aptomat bảo vệ công tơ .

- Các khoản chi phí do khách hàng đầu tư : toàn bộ chi phí vật liệu , nhân công lắp đặt dây dẫn điện từ sau công tơ điện vào nhà khách hàng mua điện ( trừ aptomat bảo vệ công tơ ) . Trong trường hợp khách hàng thuê đơn vị điện lực thực hiện sẽ bao gồm cả thuế và phí theo quy định của nhà nước .

* Trên đây là những thủ tục và chi phí mà bạn cần nắm rõ để tiết kiệm thời gian và công sức khi có nhu cầu lắp công tơ điện mới .

2. Chi phí lắp đặt công tơ điện mới khi bị hỏng :

Công tơ điện của gia đình bị hỏng cần phải thay mới , vậy người mua điện có phải chịu chi phí thay mới hay không ?

Theo quy định khách hàng có nghĩa vụ bảo vệ công tơ điện đặt trong phạm vi quản lý của mình . Trường hợp công tơ điện bị mất phải  bồi thường , làm hư hỏng phải chịu chi phí lắp đặt công tơ điện mới , chi phí sửa chữa , kiểm định .

Trường hợp không xác định được nguyên nhân do lỗi của khách hàng thì điện lực phải có trách nhiệm thay mới hoặc sửa chữa .

(Theo http://donghodiennuoc.com/)

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế, chế tạo, kinh doanh và sửa chữa các loại thiết bị đo đếm điện một pha, ba pha (có dòng điện một chiều và xoay chiều):  công tơ cơ , công tơ điện tử 1 pha và 3 pha đa chức năng, 1 hoặc nhiều biểu giá, đo xa qua RF, PLC, GPRS…, máy biến áp , biến dòng điện trung thế đến 40,5kV, biến dòng điện hạ thế, đồng hồ  V,A , tủ điện các cấp điện áp hạ thế, trung thế và cao thế.

Loading...